Chính quyền lo lắng khi một số khách du lịch nước ngoài tham gia té nước

Du khách nước ngoài hôm thứ Tư bắn súng nước của họ vào những người vui chơi trong lễ hội Songkran trên đường Khao San, nơi được gọi là trung tâm du lịch ba lô ở Bangkok. (Ảnh: Varuth Hirunyatheb)

Người phát ngôn chính phủ Thanakorn Wangboonkongchana cho biết: Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã chỉ thị cho thống đốc Phuket làm quen với khách du lịch với lệnh cấm té nước Songkran sau khi một số du khách tham gia tiệc ném nước vào hôm thứ Ba.
Hướng dẫn được ban hành nhằm phản ứng việc du khách nước ngoài và Thái Lan ném nước vào Soi Bang La tại Bãi biển Patong vào buổi tối.
Ông Thanakorn cho biết thủ tướng bày tỏ quan ngại về việc nước bắn tung tóe và ra lệnh cho thống đốc tới các khu du lịch để thông báo cho du khách về lệnh cấm.

Ở những nơi khác, các thống đốc đã được yêu cầu ban hành chỉ thị cho các cơ quan nhà nước ở tỉnh của Họ để giám sát các lễ kỷ niệm Songkran và đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt lệnh cấm.
Chính phủ cho biết mọi người khó có thể đeo khẩu trang khi ném nước vào nhau.
Tuy nhiên, ném nước, được nhiều người coi là điểm nhấn của lễ hội Songkran, có thể được phép ở những khu vực được chỉ định.
Ông Thanakorn kêu gọi mọi người tuân theo các biện pháp an toàn sức khỏe cộng đồng do Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 (CCSA) đưa ra khi họ tổ chức lễ Songkran.

Ông cho biết Gen Prayut khuyên mọi người nên làm xét nghiệm Covid-19 trước khi tiếp xúc với các thành viên cao tuổi trong gia đình, những người dễ bị lây nhiễm.
Phó thống đốc Phuket, Anupab Yodrabam hôm thứ Tư cho biết chính quyền tỉnh đã ban hành chỉ thị cho các đơn vị chỉ huy tình hình Covid-19 trên ba huyện của tỉnh để thực thi lệnh cấm té nước.
Anh tin tưởng sự cố Bang La sẽ không lặp lại. Các quan chức thực thi pháp luật đã không hành động kịp thời.
Tại quận Kathu, nơi có nhiều khách du lịch lưu trú, các đội triển khai nhanh đã được cử đi để tuyên truyền về lệnh cấm.
Trong khi đó, cảnh sát đã cảnh báo về hình phạt nhanh chóng đối với những người vi phạm lệnh cấm.
Phát ngôn viên Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan Pol Maj Gen Yingyot Thepjamnong hôm thứ Tư cho biết các sự kiện kỷ niệm Songkran có thể được phép ở những địa điểm mà các biện pháp không có Covid có thể được thực hiện đầy đủ, miễn là chúng phục vụ mục đích bảo tồn truyền thống của Thái Lan.

Ở những nơi được phép tổ chức các sự kiện đại chúng, sẽ không có hoạt động đánh bột, tiệc tùng có bọt, cũng như không có bất kỳ hoạt động mua bán hoặc tiêu thụ rượu nào.
Các hạn chế về thiết lập không có sinh vật do CCSA bắt buộc yêu cầu kiểm tra sức khỏe cơ bản được thực hiện tại các điểm vào và ra của các sự kiện, không quá hai người có thể tụ tập trong một không gian rộng 4m2 và chỉ những người đã được tiêm chủng đầy đủ mới có thể đến các địa điểm.

Pol Maj Gen Yingyot cho biết những người vi phạm các quy tắc an toàn sức khỏe cộng đồng theo sắc lệnh khẩn cấp chống Covid có thể phải đối mặt với hai năm tù giam, phạt tiền tối đa 40.000 baht hoặc cả hai.
Họ cũng phải chịu khoản phạt lên đến 20.000 baht theo Đạo luật Kiểm soát Bệnh Truyền nhiễm, ông nói.
Lễ kỷ niệm Songkran kéo dài năm ngày bắt đầu vào thứ Tư với một ghi chú buồn tẻ ở một số điểm du lịch trên khắp đất nước, bao gồm cả ở Chiang Mai và đường Khao San của Bangkok.

Nguồn: The Bangkok Post

167 thoughts on “Chính quyền lo lắng khi một số khách du lịch nước ngoài tham gia té nước

  1. graliontorile says:

    I’ll immediately take hold of your rss feed as I can’t in finding your e-mail subscription hyperlink or e-newsletter service. Do you’ve any? Kindly allow me recognize so that I could subscribe. Thanks.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *