Thông báo
Clear all

Chia sẻ cách về Việt Nam bằng 2 chặng: Bay từ Bangkok về Phnom Penh sau đó đi taxi về cửa khẩu Mộc Bài

Page 1 / 4
August
(@august)
Member Admin

Chào mọi người, lâu rồi mình ms viết bài review, hy vọng bài review này sẽ có ích cho bạn nào đang ở Thailand mà muốn về Việt Nam vs chi phí rẻ (dù có hơi mất công)

 

 
✅ Lựa chọn về dịch vụ hay về tự túc?
Ai cũng biết việc j cũng có giá của nó, nếu đi dvu các bạn sẽ dc support nhiệt tình từ A đến Z, các bạn lựa chọn ngày và để bên dvu đặt vé, dc xe tới đón đi test PRC, hạ cánh có ng cầm bảng đón, xe chở về nơi cách ly.
Nếu đi tự túc, bạn phải tự đi test PRC, tự đặt vé, hạ cánh ở Cambodia tự bắt taxi về.
Nếu tự tin các bạn có thể tự về, nếu ko, các bạn có thể lhe các bạn bên dvu, mình thấy mấy bạn đang rao giá khá là tốt r, xấp xỉ so vs chi phí tự đi.
 
✅ Chuẩn bị những gì?
Từ Bangkok về Phnompenh bằng ???? sau đó về Mộc Bài (Tây Ninh) bằng ???? các bạn cần phải có 3 thứ quan trọng:
????- Giấy xác nhận đã tiêm ít nhất 2 mũi dc quá 14 ngày. Đó là tờ giấy A4 hoặc A5 có số hộ chiếu, mã 13 số, mã QR (để quét là ra thông tin), loại vắc xin, tiêm ngày nào. Chỉ cần giấy này là đủ, nếu có hộ chiếu vacxin hoặc app Mo prom thì càng tốt (để tự tin thôi, ko có thì cũng chẳng sao).
✌️- Giấy test PRC trong vòng 72 tiếng trước khi bay. Các bạn chú ý, thường thì test hôm nay, mai ms có nên các bạn cứ test trc 1 ngày để lấy xong thì ra sân bay hoặc trên đường ra sân bay ghé lấy, phải tính dư thời gian ra. Các bạn tới bệnh viện nào cũng test dc, phí giao động từ 1800-3500 baht, lúc đặt vé xong cũng có đề xuất nơi test, ở 3675 Rama 4, Phra Khanong, Khlong Toei, phí 1.800 baht. Nếu thứ 4 bạn bay, thì bạn nên tới test vào đầu h chiều thứ 2, sáng hôm sau sẽ có kết quả qua mail, nếu b muốn tới lấy bản cứng thì họ sẽ hẹn đầu h chiều thứ 3.
???? - Vé máy bay, b có thể bay Donmuong hoặc Suwannaphumi, nhiều bạn về Air Asia, đó là hãng bay từ Donmuong. Vé chưa tới 2000 baht, mình thì cũng sợ delay hay huỷ chuyến nên chọn Bangkok Airway (hãng lớn kiểu như VNAirline ở Vn). 5kg xách tay và 30kg ký gửi free. Các bạn đặt xa ra để có vé rẻ vì giá vé thay đổi theo giờ (mình xem 30p trc, 30p sau giá vé tăng thêm 1k baht). Các bạn lưu ý phân phối tg vé máy bay và test PRC cho đỡ cập rập, lỡ có vấn để vs 1 trong 2 cái b sẽ ko bay dc và phải làm lại. Vé các bạn NÊN đặt bay buổi sáng, 9h là tốt nhất, như vậy, về tới Cambodia làm thủ tục ra sẽ vẫn còn sớm và về tới cửa Khẩu Mộc Bài cho sớm sủa. (Các bạn nên có mặt ở sân bay sớm hơn 3 tiếng trc khi bay, lúc đó quầy check in cũng đã mở cửa r).
+ Hộ chiếu (tất nhiên phải có)
+ Chuẩn bị tiền đô, khoảng 150-200 đô, b sẽ cần khi vào Cambodia, vì ng Cam xài tiền đô còn phổ biến hơn xài tiền Ria (nếu bạn đi dịch vụ thì ko cần đô)
???? Đó là 3+1+1 giấy tờ quan trọng
 
✅ Lộ trình thế nào?
▪️Mang đầy đủ giấy tờ ra sân bay
▪️Lúc check in, bạn cũng ko cần phải đưa vé bản mềm, hình như nv quầy check in check số passport của bạn là ra, họ yêu cầu b đưa pasport+giấy test PCR+giấy xác nhận tiêm vacxin, làm thủ tục xong b đi ra.
▪️Kiểm tra an ninh: vẫn như mọi lần, b đi thang cuốn lên bên trên 1 tầng, ktra an ninh xong r đi xuống mấy quầy xuất cảnh.
▪️Làm thủ tục xuất cảnh: rất đơn giản, đưa hộ chiếu và lấy dấu vân tay 4 ngón bàn tay phải (trừ ngón cái) và nhìn vào camera chụp hình. Lúc mình bước ra sau có thấy màn hình của họ, có đầy đủ thông tin của b, hình ảnh lúc nhập cảnh vào Thái lần gần nhất. Lịch sử nhập và xuất cảnh của bạn vào Thái Lan. Xuất cảnh xong thì các bạn đi ra cổng máy bay, ra chỗ có 2 đoàn người kéo 2 đầu con rắn.
▪️Ra phòng chờ, cổng vào máy bay sẽ chưa mở, gần bay nhân viên mới mở và check lại vé, hộ chiếu các bạn lần nữa.
▪Chờ lên máy bay: Đường hầm dẫn ra máy bay mở là lên luôn, ko kiểm tra thêm gì nữa. Các hàng ghế sẽ để trống ghế giữa. Tức là ABC thì B sẽ ko có người ngồi, DEF thì E ko có ng ngồi, vậy là bạn sẽ có 50% cơ hội dc ngồi cạnh cửa sổ thay vif 33% như bt ????
▪Relax trên không phận Thailand, Cambodia. Chuyến bay có phục vụ thức ăn và nc uống miễn phí cũng sẽ ko tiến hành trong lúc bay. Lúc các bạn xuống máy bay. Tiếp viên sẽ đứng cửa mb và đưa cho bạn.
▪Máy bay vừa cất cánh dc chừng 10 phút, tiếp viên sẽ phát 3 tờ khai cho bạn, bạn cứ khai bình thường để xuống Cambodia họ sẽ thu lại. Nếu ko kịp viết trên máy bay, xuống dưới viết cũng dc (cũng như Thái Lan)
▪Hạ cánh xuống sân bay Phnompenh, sân bay Quốc tế Phnom Penh rất nhỏ (nhỏ hơn TSN và NB nhiều) và chỉ có đường hướng dẫn duy nhất nên bạn sẽ ko lo bỡ ngỡ, cứ đi theo mọi người.
▪Nhập Cảnh vào Cambodia. Sẽ có 1 hành lang để các bạn bổ sung thông tin 3 tờ khai rồi có 1 người đứng check rồi cho bạn qua. Sau đó các bạn đi tiếp, tới 1 dãy bàn, các bạn đưa 3 loại giấy: Xét nhiệm PCR+Giấy xác nhận tiêm Vacxin+Tờ khai của Bộ y tế Cambodia (tờ màu trắng 1 in 3 tờ dc phát trên máy bay). Check xong họ đóng dấu và đưa lại cho bạn (* lưu ý)
Lúc này, bạn đi tiếp ra 1 chiếc bàn nhỏ, có vào nhân viên soát lại giấy tờ của bạn 1 lần nữa (bàn này ở giữa khu vừa r và quầy nhập cảnh)
Bạn sẽ đi tiếp về các lane, ng Việt dc chỉ về lane 6, 7, 8 thì phải. Bạn đưa hộ chiếu cho hải quan để nhập cảnh (** lưu ý)
▪Nhập cảnh xong bạn ra khu lấy hành lý ký gửi(nếu có)
▪Lấy xong bình thường thì sẽ ra ngoài luôn nhưng còn 1 bước cuối cùng: Bạn phải xếp hàng để test nhanh covid bước cuối, chờ tới lượt có nhân viên đến đọc tên chỉ bạn vào bàn nào, bạn đưa 1 số giấy cho họ lấy thông tin tên, số hc b vào 1 tờ khai a4, xong phát cho bạn 1 ống để lấy mẫu thử. Bạn tiến đến chờ ngồi vào ghế để ngoáy mũi. Sau đó nv hướng dẫn b đi ra phía ngoài ngay trước cửa ra khỏi sân bay chờ. Lúc này, tất cả đều chờ kết quả test, nếu ai bị sẽ bị gọi lại (hiếm lắm mình ko thấy), ai pass sẽ dc đọc tên để ra ngoài.
▪Ra khỏi sân bay, lúc này các bạn có thể đi xe chờ sẵn (tự bạn sắp xếp trước), hoặc tụ tập lại 1 nhóm 3, 4 người để đi taxi. Thường sẽ là 80 đô cho 1 chuyến đi tới Ck Mộc Bài, mỗi người 27 đô.
▪Khoảng cách từ Sb Quốc tế Phnom Penh đến ck Mộc Bài là 170km, chạy hết tầm 5 tiếng. Các bạn có thể dừng ăn uống 1 lúc.
▪Về tới Ck Bavet của Cambodia (tiếp giáp vs Mộc Bài của VN) các bạn cầm hộ chiếu đi tới quầy để làm thủ tục xuất cảnh ( lưu ý), nếu các bạn có dịch vụ xe đưa đón thì họ sẽ cover cho b lưu ý này, tiền phí đưa đón trọn gói như của mình là 2 triệu (xe đi 170km, quán ăn ngon, )
▪Sẽ có 1 đoạn đường tầm 200 met, nó là lãnh thổ nằm giữa ck 2 nước, b đi bộ hay đi xe về phía Vn, có 1 quầy bên phải. Bạn cần vào đó khai báo y tế onl, lúc này có ng tới bán sim 200k+thẻ 50k cho b, có hướng dẫn khai báo, khai báo xong sẽ có mã QR b chụp lại (đây là thủ tục chứ mình ko thấy ai hỏi mã đó cả), nếu bạn ko khai được thì bạn bán sim sẽ khai giúp, phí 50k nữa (mua sim, mua card và khai báo hộ) 300k ????. Nếu nhờ dc ai có mạng hoặc khai báo hộ thì mình nghĩ ko nên mua.
Nv biên phòng (?) ở đó sẽ phát cho b 1 tờ khai cam kết, lựa chọn danh sách khách sạn cách ly (khoảng 1tr/1 ngày), hoặc cách ly tập trung (120k/1 ngày) cho 7 ngày. Bạn ghi xong thì đi tiếp về toà nhà nhập cảnh Mộc Bài
▪Ở đây bạn bị test nhanh 1 lần nữa, nv test yc bạn trả 50k và bỏ vào rổ chứ họ ko cầm.
▪Bạn tiến tới quầy nhập cảnh vào VN, đưa hộ chiếu (*** lưu ý)
Có dấu, bạn ra ngoài chờ xe tới đón về khu cách ly. Lúc này cũng tầm 7h tối.
▪Về tới khu cách ly làm xong thủ tục để về nghỉ cũng tầm 8h tối.
Nói chung nếu bay chuyến 9h sáng, bạn sẽ phải đi từ 5h30 sáng tới 8h tối.
 
✅ Tổng chi phí bao nhiêu?
Chi phí của mình để các bạn tham khảo:
- Vé máy bay: 5.200 baht
- Test PCR: 1.800 baht (chỗ rẻ nhất)
- 200 baht (mua cf cho ng khác)
- Tiền xe từ Phnom Penh về Mộc Bài+dịch vụ riêng: 2.000.000 vnd
- Test nhanh ở Mộc Bài: 50k
- Tiền gì đó: 200k
- Tiền cách ly tập trung: 840k (120k x 7 ngày)
+ Các chi phí như taxi ra sb ko kể.
--------
P/s: lúc chưa đi các bạn sẽ sợ ko biết tiếng, lạc, đừng sợ, ng cam, nv Hq nói dc cả tiếng Việt, sân bay nhỏ, thân thiện, ko thể lạc
Máy bay huỷ chuyến rồi xuất cảnh thì sao, hiếm có trường hợp đó lắm, mình đi Bangkok Airway sẽ có tin nhắn trước 1 ngày nhắc nhở giờ bay.
Đừng quá lo lắng khi đi về 1 mình, vì chuyến bay của bạn rất nhiều khả năng sẽ có ít nhất vài người Việt Nam
----------
Hình ảnh tiêu biểu mình để trong phần cmt đi kèm vs mô tả chi tiết, có thắc mắc gì các bạn cứ cmt mình sẽ trả lời
Video quá trình mình đi các bạn xem ở đây nhé: https://youtu.be/bu_0qu1TVdU
 
----------
Chúc các bạn có chuyến đi thuận lợi ☘️
This topic was modified 5 tháng trước 3 times by August
Quote
Người bắt đầu Đăng : 28/12/2021 1:04 chiều
August
(@august)
Member Admin

Đường vào ga đi Quốc Tế

ReplyQuote
Người bắt đầu Đăng : 28/12/2021 1:24 chiều
August
(@august)
Member Admin

Sân bay Quốc Tế Suwannaphumi lúc 6h sáng còn khá vắng người

ReplyQuote
Người bắt đầu Đăng : 28/12/2021 1:25 chiều
August
(@august)
Member Admin

Quầy làm thủ tục

ReplyQuote
Người bắt đầu Đăng : 28/12/2021 1:26 chiều
August
(@august)
Member Admin

Hình ảnh quen thuộc ở sân bay Suwannaphumi

ReplyQuote
Người bắt đầu Đăng : 28/12/2021 1:27 chiều
August
(@august)
Member Admin

Xuất cảnh xong thì các bạn ra đây làm mấy kiểu ảnh nhé

ReplyQuote
Người bắt đầu Đăng : 28/12/2021 1:28 chiều
August
(@august)
Member Admin

Bổ sung: 3 giấy tờ các bạn cần chuẩn bị khi check in

ReplyQuote
Người bắt đầu Đăng : 28/12/2021 1:30 chiều
August
(@august)
Member Admin

2 nữ tiếp viên của hãng bay Thai Airway?

ReplyQuote
Người bắt đầu Đăng : 28/12/2021 1:32 chiều
August
(@august)
Member Admin

Đường ra cổng máy bay rất vắng

ReplyQuote
Người bắt đầu Đăng : 28/12/2021 1:34 chiều
August
(@august)
Member Admin

Rất vắng

ReplyQuote
Người bắt đầu Đăng : 28/12/2021 1:35 chiều
August
(@august)
Member Admin

Rất vắng người

ReplyQuote
Người bắt đầu Đăng : 28/12/2021 1:36 chiều
August
(@august)
Member Admin

Bước gần cuối cùng trước khi lên máy bay

ReplyQuote
Người bắt đầu Đăng : 28/12/2021 1:40 chiều
August
(@august)
Member Admin

Một chiếc máy bay ngay bên ngoài phòng chờ

ReplyQuote
Người bắt đầu Đăng : 28/12/2021 1:41 chiều
August
(@august)
Member Admin

Lối ra

ReplyQuote
Người bắt đầu Đăng : 28/12/2021 1:43 chiều
August
(@august)
Member Admin

Lối lên máy bay

ReplyQuote
Người bắt đầu Đăng : 28/12/2021 1:44 chiều
Page 1 / 4
Chia sẻ: