Thông báo
Clear all

Hướng dẫn du lịch Thái Lan tự túc tháng 2/2022

August
(@august)
Member Admin

XIN CHÀO,

 

 1. PHƯƠNG THỨC DI CHUYỂN ĐẾN THÁI LAN

Có những lựa chọn về vé máy bay: 1) Thứ Nhất, Vé của Hãng Việt Nam Airline, bay thẳng từ Hà Nội/Hồ Chí Minh đi Băng Cốc. 2) Thứ Hai, Vé đi theo chuyến bay vào ngày thứ 7 hàng tuần từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Băng Cốc của Hãng Hàng không Thai Vietjet Air tại website: https://skyfun.vietjetair.com/   3) Thứ ba, Có thể mua vé của các Hãng bay tổ chức chuyến bay từ Hà Nội/ Hồ Chí Minh bay đi Băng Cốc, nhưng quá cảnh sang một nước thứ ba, ví dụ như hãng Singapore Airlines ...

 

 1. VISA/THỊ THỰC ĐẾN THÁI LAN: Hành khách có 2 lựa chọn về thị thực:

2.1 - Đi Thái Lan theo diện Miễn thị thực/ visa, được phép tạm trú 30 ngày, chỉ áp dụng cho một số quốc gia đủ điều kiện. Sau 30 ngày có thể bị buộc xuất cảnh, hoặc có thể được xem xét gia hạn.

Công dân Việt Nam hiện nay có thể được đi đến Thái Lan không cần làm visa và được phép tạm trú tại Thái Lan đến 30 ngày. Tuy vậy thì trong giai đoạn Covid19, các trường hợp Thuyền viên được yêu cầu xin visa Transit trước khi đi Thái Lan. Sau khi hết thời hạn tạm trú thì bắt buộc phải xuất cảnh, nếu ở quá hạn sẽ bị phạt theo quy định.  Nếu mong muốn tạm trú lâu hơn thì bắt buộc phải xin visa phù hợp với mục đích tạm trú trước khi đi Thái Lan.

2.2 - Xin Visa trước khi bay tại Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội. Loại visa phải phù hợp với mục đích tạm trú tại Thái Lan, và cần trình các hồ sơ giấy tờ cùng đơn xin visa (tùy theo từng loại visa.) Hiện tại, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội làm việc bình thường từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày Lễ Tết).

 

2.3 DO CHÍNH SÁCH NHẬP CẢNH VÀO THÁI LAN TRONG TÌNH HÌNH DỊCH COVID19, TẤT CẢ CÁC KHÁCH KHI NỘP HỒ SƠ XIN VISA TẠI ĐẠI SỨ QUÁN THÁI LAN TẠI HÀ NỘI PHẢI TRÌNH THÊM CÁC GIẤY TỜ

 • CHỨNG NHẬN TIÊM CHỦNG VACCINES 2 MŨI NẾU CÓ
 • ĐẶT PHÒNG CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN, THEO ĐIỀU KIỆN TỪNG NGƯỜI.
 • Bảo hiểm Y tế / Du lịch Quốc tế hợp lệ (với giá trị bảo hiểm trên 50.000 USD, có bao gồm điều trị Covid19 tại Thái Lan

2.4 Vui lòng đến nộp hồ sơ xin visa ** TRỰC TIẾP ** ** ** tại Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan tại Hà Nội (85 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chúng tôi không chấp nhận Hồ sơ gửi trực tuyến / qua Bưu điện. Bạn hãy mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết và để lại thông tin liên hệ với tên, số điện thoại và email của bạn. Đại sứ quán sẽ xem xét đơn của bạn và trả lời bạn về việc đơn của bạn có được chấp thuận hay không / hoặc nếu ĐSQ Yêu cầu thêm thông tin hoặc tài liệu. Đối với những người không sống gần thành phố Hà Nội, Đại sứ quán vẫn muốn bạn đến nộp hồ sơ trực tiếp. Nếu điều này thực sự không thể thực hiện được, vui lòng yêu cầu một thành viên gia đình hoặc bạn bè hoặc người được ủy quyền sống ở khu vực Hà Nội, đến Đại sứ quán nộp hồ sơ thay mặt bạn.

- Thời gian xử lý đơn xin Visa thông thường là 3-5 ngày làm việc.

 

ĐẠI SỨ QUÁN KHUYẾN NGHỊ BẠN PHẢI NỘP HỒ SƠ XIN VISA ÍT NHẤT KHOẢNG 2 TUẦN TRƯỚC NGÀY BAY DỰ KIẾN.

 

 1. GIẤY PHÉP ĐI THÁI LAN- THAILAND PASS (gọi tắt là TP)

Tất cả hành khách phải xin TP trước khi bay, thông qua trang web trực tuyến: https://tp.consular.go.th/en/registration . Và hồ sơ xin TP do các cơ quan chức năng tại Thái Lan phê duyệt kết quả. Lưu ý: TP không phải là Visa/thị thực. TP Được Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Thái Lan xét duyệt, không phải do Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội duyệt.

Kết quả xét duyệt TP là 1 Mã QR Code, chứa thông tin của hành khách.

Thời gian xin TP thường là 3-7 ngày làm việc, và thông thường chỉ được cấp vào gần ngày bay thực tế của bạn.

Bạn chắc chắn sẽ cần phải cung cấp các giấy tờ sau (ít nhất)

 • Thư xác nhận đặt phòng Khách sạn theo gói cách ly. Số ngày cách ly thực tế (2-10 ngày) cũng phụ thuộc vào TÙY TỪNG ĐỐI TƯỢNG, TÙY ĐIÊM XUẤT PHÁT.

TRONG THÁNG 1 NĂM 2022: QUÝ KHÁCH VẪN BỊ CÁCH LY ÍT NHẤT 7-14 NGÀY

TỪ 1/2/2022: Du khách sẽ bị cách ly từ 2-10 ngày, tùy thuộc vào các điều kiện khác nhau.

Thái Lan tiếp tục chương trình Test & Go từ ngày 01/02/2022 và hệ thống Thailand Pass sẽ mở lại LỰA CHỌN TEST AND GO trên trang chủ đăng ký Thailand Pass mới từ ngày 01/02/2022 lúc 09:00h sáng (Giờ Thái Lan). Đối với những người đã được tiêm chủng đầy đủ: Bằng chứng thanh toán trước cho 2 đêm lưu trú riêng biệt tại / các khách sạn được chính phủ phê duyệt, chẳng hạn như SHA Extra Plus (SHA ++), AQ, OQ hoặc AHQ vào Ngày 1 và Ngày 5, và chi phí cho 2 bài kiểm tra RT-PCR vào Ngày 1 và Ngày 5. Khoản thanh toán trước cho Ngày 1 phải bao gồm chỗ ở, kiểm tra và sắp xếp trước đưa đón từ sân bay đến khách sạn. * Du khách có thể đặt 2 khách sạn khác nhau, hoặc ở tỉnh khác, để lưu trú vào Ngày 1 và Ngày 5. Tuy nhiên, vào cả Ngày 1 và Ngày 5, khách phải nghỉ ở trong phòng khách sạn, và chờ đến khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR ÂM TÍNH.

Danh  sách khách sạn để lựa chọn: https://asq.in.th/

 

 • Bảo hiểm Y tế / Du lịch Quốc tế hợp lệ (với giá trị bảo hiểm trên 50.000 USD, có bao gồm điều trị Covid19 tại Thái Lan. Bạn có thể tìm thấy các công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm như vậy tại https://covid19.tgia.org/ hoặc các công ty tại Việt Nam, ví dụ Bảo hiểm Liberty VN, Tokyo Marine ….Thời hạn bảo hiểm thường có hiệu lực trong 3 tháng, và phụ thuộc vào thời hạn visa của bạn và sẽ bao gồm tất cả thời gian bạn ở Thái Lan. Thời hạn bảo hiểm TÍNH TỪ NGÀY NHẬP CẢNH THỰC TẾ VÀO THÁI LAN trở đi. Nếu bạn đi du lịch đến Thái Lan với hình thức miễn thị thực (tùy thuộc vào việc bạn đủ điều kiện hay không), bạn sẽ được phép ở lại Thái Lan chỉ 30 ngày và sẽ cần cung cấp bảo hiểm có hiệu lực trong vòng ít nhất 30 ngày. Nếu đi Thái Lan với thị thực TR, bạn sẽ cần cung cấp bảo hiểm có hiệu lực ít nhất 60 ngày. Nếu đi Thái Lan với các loại thị thực Non-Immigrant khác (ví dụ thị thực mã B/IB/O … bạn sẽ cần cung cấp bảo hiểm có hiệu lực ít nhất 90 ngày.
 • Vé máy bay: bạn phải xuất vé, và thanh toán tiền vé trước khi xin TP.
 • Nếu bạn đã được tiêm chủng đầy đủ 2 mũi Vaccines, thì các bạn phải upload vào hệ thống ảnh chụp Covid19 Vaccine Certificate, bản TIẾNG ANH, có mã QR code, tải về tại trang web: gov.vn.

 

Sau khi bạn có TP của mình, tốt nhất bạn hãy IN NÓ RA. Tránh trường hợp bạn không trình ra TP được dẫn đến việc bạn sẽ không được cấp thẻ lên máy bay.

THÔNG TIN CHI TIẾT THEO THÔNG BÁO TRÊN FACEBOOK ĐẠI SỨ QUÁN:

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.2966254363624610&type=3

 

 1. GIẤY CHỨNG NHẬN SỨC KHỎE

 TẤT CẢ CÁC CÔNG DÂN NƯỚC NGOÀI nhập cảnh vào Thái Lan phải có Giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 THEO RT-PCR, kết quả ÂM TÍNH, phải CÓ TIẾNG ANH,  được cấp không quá 72 giờ trước ngày/giờ khởi hành. Tuy nhiên, một số hãng hàng không ra yêu cầu kết quả xét nghiệm không được quá 48 giờ trước giờ khởi hành.

 

 1. LƯU Ý TRƯỚC KHI RA SÂN BAY

Hành khách cần có các giấy tờ trong tay để sẵn sàng xuất trình cho Quầy làm thủ tục của Hãng hàng không tại Việt Nam và Xuất nhập cảnh Thái Lan tại sân bay ở Bangkok, như sau:

(1) Hộ chiếu gốc                                                                                

(2) Thị thực hợp lệ hoặc giấy phép tái nhập cảnh

(3) Giấy phép đi Thái Lan- TP (Mã QR Code)

(4) Giấy Test không có COVID-19 RT-PCR, được cấp không quá 72 giờ trước ngày/ giờ đi

(5) Bảo hiểm y tế, in ra

(6) Giấy Xác nhận Đặt phòng Cách ly, được in ra

(7) Vé máy bay khứ hồi (nếu bị yêu cầu)

(8) Chứng minh tài chính theo quy định: 20,000 Bath Thái Lan/ hoặc 700đô la Mỹ

(9) Form TM6: Tờ khai nhập cảnh Thái Lan

 

Trân trọng,

Ông Trần Ngọc Tú, Trợ lý Visa & Lãnh sự,

Đại sứ quán Thái Lan, Số 85 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: +8424.38235095. Mobile 0976-194429. Email: thaihan5@fpt.vn

 

 

Quote
Người bắt đầu Đăng : 11/02/2022 11:56 sáng
Thomaskah
(@thomaskah)
New Member

Профессиональный выкуп автомобилей с пробегом в Алтайском крае, который осуществляет наш сайт, позволяет минимизировать проблемы, связанные с продажей транспортных средств.

ReplyQuote
Đăng : 14/05/2022 4:59 chiều
PetermoB
(@petermob)
New Member

«Сьогодні близько 21 години, російсько-окупаційні війська здійснили чергову провокацію з метою звинувачення українських військових. Агресор відкрив вогонь із важкого озброєння, з району населеного пункту Лобачеве у напрямку Луганська», – повідомила заступник міністра оборони України Ганна Маляр на своїй сторінці у Facebook увечері.

Відео розміщено на сторінці Операції об’єднаних сил у Facebook.

«За відсутності будь-яких агресивних дій з боку українських захисників, загарбники самі підривають об’єкти інфраструктури на окупованих територіях та здійснюють хаотичні обстріли населених пунктів. Очевидно, що противник продовжує використання своїх пропагандистських методів ведення інформаційної війни з метою звинувачення Збройних сил України та нагнітання ситуації, — сказано в повідомленні.

ReplyQuote
Đăng : 17/05/2022 7:27 chiều
Lionelkiz
(@lionelkiz)
New Member

Главное управление разведки Минобороны Украины обвинило Россию в том, что на заводе «Титан» в Крыму планируется провокации, не исключая теракт, с целью обвинения Украины:

«По разведывательным данным на заводе «Титан», что в г. Армянск, Перекопский перешеек и в целом на оккупированном полуострове Крым планируются вероятные провокации, не исключается теракт или химическая диверсия с целью обвинения украинской стороны.

Сегодня в 20 часов всех работников, около 50 человек, эвакуировали. Мы официально заявляем, что Украина не планировала и не планирует никаких диверсионных действий на этом объекте и опровергаем все заявления на этот счет».

ReplyQuote
Đăng : 17/05/2022 7:38 chiều
amateur taboo porn
(@amateur-taboo-porn)
New Member

Really enjoyed this post.Really thank you! Keep writing. makaberzux

ReplyQuote
Đăng : 23/05/2022 8:20 sáng
Chia sẻ: