Không xét nghiệm Covid khi đến Thailand đối với khách du lịch đã tiêm phòng kể từ ngày 1 tháng 5

Du khách đi qua sân bay Suvarnabhumi trong kỳ nghỉ lễ Songkran vào tuần trước. Việc kiểm soát đối với khách du lịch từ nước ngoài sẽ được nới lỏng hơn nữa vào ngày 1 tháng 5, khi quá trình Thử nghiệm & Đi kết thúc. (Ảnh: Wichan Charoenkiatpakul)

Thủ tướng Prayut Chan- Thủ tướng Prayut Chan- o-cha cho biết vào thứ Sáu.
“Du lịch đang phục hồi và các xét nghiệm kháng nguyên sẽ thuận tiện hơn và nhanh hơn cho du khách”, Tướng Prayut cho biết sau khi chủ trì cuộc họp của Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 (CCSA) tại Tòa nhà Chính phủ.
“Nhiều quốc gia đang nới lỏng đáng kể các hạn chế đi lại và đất nước của chúng tôi phụ thuộc đáng kể vào du lịch để hỗ trợ nền kinh tế của chúng tôi”, Thủ tướng nói.

Người phát ngôn của CCSA Taweesilp Visanuyothin sau đó cho biết từ ngày 1 tháng 5 sẽ không có chương trình đầu vào Test & Go. Chính phủ sẽ có các biện pháp khác nhau đối với những người nước ngoài đã được tiêm phòng và chưa được tiêm phòng bằng đường hàng không.
Hệ thống đăng ký thẻ thông hành Thái Lan vẫn là một yêu cầu bắt buộc, bất chấp sự yêu cầu từ các nhà điều hành du lịch để loại bỏ nó vì nó phức tạp và tốn thời gian. Các ứng dụng theo quy định mới sẽ được chấp nhận bắt đầu từ ngày 29 tháng 4, theo một bản cập nhật được đăng vào thứ Sáu trên trang web của nó.
Những khách đã được tiêm phòng sẽ không được kiểm tra Covid-19 khi đến nơi nữa. Chúng tôi khuyên họ nên tự kiểm tra bằng cách sử dụng bộ kháng nguyên trong thời gian ở lại. Nếu kết quả dương tính, họ có thể tham gia quy trình bảo hiểm Covid-19 hoặc tự chăm sóc điều trị cho mình, ông nói.
Những khách du lịch chưa được tiêm phòng sẽ được hoan nghênh nếu họ xuất trình bằng chứng về xét nghiệm RT-PCR âm tính không quá 72 giờ trước chuyến đi của họ.
Họ sẽ bị cách ly trong năm ngày, với một xét nghiệm RT-PCR khác vào ngày 4 hoặc 5. Họ cũng sẽ được khuyên làm xét nghiệm tự kháng nguyên trong thời gian lưu trú.

Những khách có nguy cơ cao sẽ bị cách ly trong năm ngày. Mức bảo hiểm Covid-19 tối thiểu cho tất cả khách nước ngoài sẽ là US $ 10.000.

Tiến sĩ Taweesilp cho biết các bài kiểm tra bắt buộc theo chương trình đầu vào Test & Go có thể được dỡ bỏ vì số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ lây nhiễm rất thấp ở những người nước ngoài, chỉ 0,46%, thông qua Test & Go vào tháng này.

Đối với những người đến bằng đường bộ, những du khách có ý định ở lại không quá hai ngày phải được tiêm phòng đầy đủ và vượt qua các bài kiểm tra kháng nguyên bản thân. Nếu không, họ không thể nhập cảnh.
Đối với những du khách có ý định ở lại lâu hơn, những du khách đã được tiêm phòng sẽ không bị cách ly nếu họ vượt qua các cuộc kiểm tra kháng nguyên, trong khi những du khách chưa được tiêm phòng sẽ bị cách ly trong năm ngày.
CCSA hôm thứ Sáu cũng thừa nhận quyết định của Bộ Y tế Cộng đồng nới lỏng việc kiểm soát dịch bệnh trên toàn quốc từ ngày 1 tháng Năm, chấm dứt các vùng kiểm soát (màu da cam) ở 20 tỉnh.
Do đó, số lượng các khu vực giám sát chặt chẽ (màu vàng) sẽ tăng từ 47 tỉnh lên 65 tỉnh, Tiến sĩ Taweesilp cho biết.
Ngoài ra, số lượng các khu thí điểm du lịch (màu xanh lam) sẽ tăng từ 10 tỉnh lên 12 tỉnh, với Songkhla và Rayong là những bổ sung mới.

Nguồn: The Bangkok Post

192 thoughts on “Không xét nghiệm Covid khi đến Thailand đối với khách du lịch đã tiêm phòng kể từ ngày 1 tháng 5

 1. NormanHam says:

  [url=https://xn—77-5cdbj8bmbdpybeobpkdi10a.xn--p1ai/]временная регистрация[/url]

  Наша общество предлагает комплексные услуги по юридическому сопровождению в процессе оформления временной регистрации в Москве. В штате только профильные юристы, которые гарантируют успешное получение ВР в любом регионе для нужный вам срок.

  временная регистрация

 2. restolin reviews says:

  Restolin is a dietary supplement that targets hair growth in both men and women. Restolin is an all-natural, potent dietary supplement manufactured to support healthy hair growth and tackle
  poor nutrition-related hair loss.
  Restolin’s 18 vitamins, minerals, herbs, and fruit components are intended to offer a double whammy against both partial and total hair loss.

  I had growth in front of my hairline before I started taking
  Restolin which was about one inch long now with only short stubble growing from this point forward.

  https://restolinreview.contently.com/

 3. restolin hair reviews says:

  When I initially commented I appear to have clicked the
  -Notify me when new comments are added- checkbox
  and from now on each time a comment is added I get four emails with the same comment.
  Perhaps there is a way you can remove me from that service?
  Thanks!

 4. restolin complaints says:

  Wow, fantastic blog format! How lengthy have you ever been blogging for?
  you make running a blog glance easy. The whole glance of
  your site is great, as neatly as the content!

  This could be a testimony that Restolin works, but there is no way
  to verify whether what is on the website is genuine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *