Ngôi sao 20 tuổi khiến hàng thủ tuyển Việt Nam rối loạn

Sự xuất hiện của Nguyễn Hữu Thắng giúp U22 Việt Nam chơi tốt hơn và suýt nữa tạo nên bất ngờ trong trận hòa 2-2 với tuyển Việt Nam hôm 27/12.
Tuyen Viet Nam U22 Viet Nam anh 1

Tái đấu tuyển Việt Nam tại sân Việt Trì (Phú Thọ), đội U22 nhận được một sự tăng cường quan trọng là Bùi Hoàng Việt Anh (hàng trên, thứ hai từ trái sang). Trung vệ của CLB Hà Nội được gọi lên tuyển nhưng ông Park Hang-seo cho phép anh xuống U22 để hỗ trợ đồng đội ở trận này.
Tuyen Viet Nam U22 Viet Nam anh 2

Việt Anh lập tức mang tới khác biệt khi là người ghi bàn mở tỷ số ở phút 29.
Tuyen Viet Nam U22 Viet Nam anh 3

Nhưng đó là tất cả những gì U22 Việt Nam làm được ở hiệp một. Tuyến giữa với đầy đủ hảo thủ của tuyển quốc gia làm chủ hoàn toàn trận đấu. Họ gần như không cho đàn em có thêm cơ hội nào trong hiệp một.
Tuyen Viet Nam U22 Viet Nam anh 4

Thế trận một chiều được duy trì suốt quãng thời gian dài. Tuấn Anh (giữa) khoác vai an ủi Lê Minh Bình (trái) sau một tình huống truy cản chính xác.
Tuyen Viet Nam U22 Viet Nam anh 5

Trong hiệp hai, khi ông Park rút nhiều trụ cột tuyển quốc gia, thế trận của đội U22 mới trở nên tốt hơn.
Tuyen Viet Nam U22 Viet Nam anh 6

U22 Việt Nam cũng có sự bổ sung quan trọng mang tên Nguyễn Hữu Thắng. Tiền vệ sinh năm 2000 gây ấn tượng mạnh ở trận “lượt đi” nhưng đá dự bị ở “lượt về”. Anh được kỳ vọng sẽ thay thế vai trò của Nguyễn Quang Hải ở U22 Việt Nam.
Tuyen Viet Nam U22 Viet Nam anh 7

Dấu ấn đáng kể đầu tiên của Hữu Thắng là pha cài người nhạy cảm, loại bỏ tuyển thủ đàn anh Phạm Xuân Mạnh, mở ra cơ hội dẫn tới bàn gỡ hòa của U22 Việt Nam.
Tuyen Viet Nam U22 Viet Nam anh 8

Pha lập công ở phút 83 của Hồ Thanh Minh làm sống dậy ý chí chiến đấu của đội U22.
Tuyen Viet Nam U22 Viet Nam anh 9

Sau đó, Nguyễn Trần Việt Cường đối mặt thủ thành Nguyễn Văn Hoàng nhưng bị đàn anh đánh bại.
Tuyen Viet Nam U22 Viet Nam anh 10

Vài giây sau, Hữu Thắng cũng có cơ hội với cú sút xa nguy hiểm từ ngoài vòng cấm.
Tuyen Viet Nam U22 Viet Nam anh 11

13 phút cuối của trận đấu (tính cả 6 phút bù giờ), U22 Việt Nam vùng lên mạnh mẽ. Lợi thế tâm lý cộng với việc đối thủ không còn đội hình tốt nhất giúp đội bóng đàn em tạo ra hàng loạt cơ hội.
Tuyen Viet Nam U22 Viet Nam anh 12

Có thể cảm nhận rõ sự bối rối của các tuyển thủ quốc gia. Bàn thua ở thời điểm nhạy cảm khiến họ bị đàn em dồn ép liên tục.
[null]

Nhờ kinh nghiệm, tuyển Việt Nam vẫn giữ được thế trận và không thua ngược. Nhưng tỷ số hòa 2-2 không thể khiến ông Park Hang-seo cảm thấy hài lòng. Sau trận này, đợt tập trung của hai đội tuyển kết thúc, các cầu thủ trở về CLB chuẩn bị cho mùa giải 2021.
Highlights tuyển Việt Nam đánh rơi chiến thắng trước đội U22 Pha lập công ở phút 83 của Hồ Thanh Minh giúp đội U22 gỡ hòa 2-2 trước tuyển Việt Nam trong trận giao hữu trên sân Việt Trì (Phú Thọ) chiều 27/12.

One thought on “Ngôi sao 20 tuổi khiến hàng thủ tuyển Việt Nam rối loạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *